วันนี้ขอแนะนำอีกบริษัท ที่ได้ให้เราได้ไปจัดฝึกอบรมการทำเว็บไซต์ ในหลักสูตร WordPress 8 | คอร์สเรียนสำหรับองค์กร 4 วัน 16 ชม. สำหรับพนักงานที่จะเป็นผู้ดูแล

บริษัท เวิลด์ริงค์ฯ วางแผนจะเปิดเว็บไซต์ใหม่ ชื่อ www.PayBillVending.com โดยวางแผนไว้ว่าจะให้เจ้าที่ท่านหนึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการดูแลเว็บไซต์ และมีอีกสองท่านช่วยในการใส่ข้อมูล และอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆ ใส่เข้าไป

เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ได้ทราบว่าสาเหตุที่ต้องทำเองแทนที่จะไปจ้างเค้าทำนั้นอยู่ตรงที่ว่า ในระยะยาวนั้น เมื่อที่จะต้องแก้ไขเปลี่ยนแปลงอะไร หรือเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ เข้าไปจะทำได้ง่ายกว่า

แผนการสอนของเราแบ่งเป็น 4 สัปดาห์ๆละ 1 วัน (ประมาณ 4 ชม.) โดยแต่ละสัปดาห์มีการเรียนการสอนดังนี้

สัปดาห์แรก สอนการจดทะเบียนโดเมนเนม และโฮสติ้ง พื้นฐานต่างๆ ภาพรวมและแนวโน้ม การทำเว็บไซต์ และการติดตั้งโปรแกรม wordpress เพื่อใช้งาน

สัปดาห์ที่สอง เรียนรู้การใช้งานโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ wordpress การเลือกใช้ธีม (wordpress theme)  เทคนิคการเลือกใช้ pluging

สัปดาห์ที่สาม เริ่มทำเว็บไซต์จริง เลือกธีมที่จะนำมาใช้กับเว็บ เทคนิดการสร้างลูกเล่น ตลอดจนการเลือกใช้ ปลั๊กอิ่น ที่สำคัญๆ  เช่นการทำสองภาษา การทำอัลบั้มรูป การทำแบบฟอร์ม ระบบสมาชิก ระบบการนับสถิติ การนำภาพจาก youtube มาไว้ที่เว็บ  การทำ seo  การใส่แบนเนอน์ ฯลฯ

สัปดาห์ที่สี่ เป็นการสรุปการใช้งาน ปัญหาและอุปสรรค และคำถามต่างๆ และเทคนิคเพิ่มเติม ในการทำ web marketing

ผู้เรียนทั้งหมดในครั้งนี้มี 4 ท่าน เป็นผู้บริหาร 1 ท่าน(เข้าเรียนเฉพาะภาพรวม) ผู้ที่จะมาเป็นผู้ดูแลเว็บ 1 ท่าน และ ผู้ช่วยในการใส่ข้อมูล 2 ท่าน (เรียนเฉพาะการใช้งาน ไม่ต้องเรียนการสร้างเว็บไซต์)  ผลงานที่ได้ออกมาเป็นที่น่าพอใจพอสมควร แต่ได้คุยกับผู้ที่รับผิดชอบบอกว่า กำลังปรับแต่ง และใส่ข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ … อีกสักพักน่าจะทำได้เก่งและคล่องขึ้น พร้อมที่จะเปิดเว็บใหม่ๆ ได้อีกหลายเว็บ!!

paybillvending-wordpress

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save