หลายๆ คนที่โทรมาสอบถามการเรียนทำเว็บไซต์ มักจะถามว่า ไม่มีความรู้ทางด้านการเขียนโปรแกรม จะทำได้หรือไม่ หรือ หนึ่งวันจะทำได้จริงๆ หรือ?

Nengsticker.com เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของผู้เรียน ทีก่อนเรียนก็ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะทำได้ ในวันเดียว และก็ไม่ได้มีพื้นฐานของการเขียนโปรแกรมมาก่อน เพียงแต่เป็นผู้ใช้คอมเท่านั้น

คุณM ได้จดโดเมนเนม และเช่าโฮตติ้งมาแล้ว และมีธุรกิจของครอบครับในการทำ สติ๊กเกอร์แต่งรถยนต์ อยู่และต้องการทำเว็บไซต์ และการโปรโมทเว็บให้เป็นที่รู้จัก (SEO) โดยคุณM ทราบข้อมูลมาว่า โปรแกรมที่ชื่อ wordpress สามารถช่วยให้เราสร้างเว็บไซต์ ได้ง่ายๆ และยังช่วยให้เราโปรโมทเว็บให้ google ค้นหาเราได้ง่ายด้วย

มาตอนแรกคุณM ก็ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะทำได้สักเท่าไร หลังจากนั้นเราก็เริ่มเรียนกันประมาณ 11 โมง และเนื่องจากเป็นการเรียน แบบตัวต่อตัว ทำให้การสอนจะมุ่งเน้นไปสิ่งที่คุณM และธุรกิจของเธอที่อยากได้เลย (อันนี้คือข้อดีของการเรียนตัวต่อตัว คือไม่ต้องรอใคร และตรงเป้าหมายของเรา) และเราจบการเรียนกันประมาณ 6 โมงเย็น

และนี้คือผลงานการเรียนหนึ่งวัน และกลับไปซ้อมทำอีกสัปดาห์หนึ่ง ของคุณM และผมเชื่อว่าเธอจะสามารถต่อยอดในสิ่งที่ผมสอน และให้หลักการพื้นฐาน ในการ ทำเว็บ ด้วย wordpress ให้สวยงามยิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

ชมเว็บของเธอได้ที่ http://www.nengsticker.com/

neng-sticker-wordpress