W4 หลักสูตร ทำเว็บไซค์ (web site) สำหรับบริษัท หรือองค์กร สอนตัวต่อตัว หรือเป็นกลุ่ม สำหรับพนักงานที่จะเป็นผู้ดูแล ตั้งแต่พื้นฐาน จนเปิดใช้เว็บไซต์ของบริษัทได้ คอร์สนี้ SEO และ Facebook Fanpage

web-training-w4ถ้าคุณทำธุรกิจ จะเป็นเรื่องแปลกมาก ถ้าคุณยังไม่มีเว็บไซต์ของธุรกิจของคุณ เพราะเมื่อต้องแนะนำตัว การยื่นนามบัตรให้กับลูกค้า เว็บไซต์เป็นสิ่งจำเป็นมาก ที่จะให้ลูกค้าของเราเข้าไปสืบค้น และหาข้อมูลเกี่ยวกับเราและสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น

บางท่านอาจจะบอกว่าเขามี facebook แล้ว ก็น่าจะเพียงพอ แต่โดยส่วนตัวผมเห็นว่า facebook เป็นเพียงช่องทางการทำตลาดช่องทางหนึ่ง บางครั้งเราไม่สามารถสืบค้นข้อมูลบางอย่างที่เป็นระบบได้บน facebook ซึ่งการมีเว็บไซต์ ถ้าจะให้ผมเปรียบก็เหมือนกับเป็นบริษัทเสมือนของเราบนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นเอง

แต่บางครั้งถึงแม้ว่าจะมีเว็บไซต์แล้วก็ตาม  ปัญหาอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น ก็คือไม่สามารถแก้ไข เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ได้ทันทีทันใดเมื่อใจต้องการ เพียงเพราะว่าคุณต้องรอ หรือจ้างคนอื่นมาทำให้  ..แต่ ถ้าคุณและบุคลากรของคุณทำเองได้หล่ะ จะดีแค่ไหน ?

วันนี้ถ้าคุณยังไม่มีเว็บไซต์ หรือต้องการปรับปรุงเว็บไซต์ เราขอเสนอการทำเว็บไซต์ในหลักสูตรที่ทำไปด้วยกันกับเรา เราสอนให้ เพื่อที่ว่าต่อไปคุณจะได้บริหารจัดการ หรือให้พนักงานในบริษัทจัดการให้ได้

เหมาะสำหรับ ท่านที่มีธุรกิจอยู่แล้วอยากมีเว็บไซค์ แต่อยากบริหารจัดการเองได้ ไม่ต้องไปจ้างทำ เราสอน ช่วยทำ ให้กับคุณและพนักงานของคุณไปพร้อมๆกัน และเมื่อเสร็จแล้ว สามารถเอาไปทำและบริหารจัดการเองได้

ขั้นตอนการสอน และจัดทำ

1. ต้องมีการเตรียม โดเมนเนมและhosting ไว้ก่อน เราจะช่วยจดชื่อเว็บ และเช่าพื้นที่ใช้งานเว็บให้ (ค่าจดชื่อประมาณ 300 บาท ค่าเช่าพื้นที่เริ่มต้นอยู่ที่ปีละประมาณ 1800 บาท – ไม่รวมอยู่ในค่าสอน)

เราสอนให้เข้าใจว่า  การจดชื่อเว็บไซค์ (domain name)  การหาที่อยู่ให้เว็บไซค์ (hosting) การลงโปรแกรมทำเว็บ(ใช้โปรแกรมสำเร็จรูป CMS-Wordpress)   การนำเว็บไซค์ออกสู่internet การปรับแต่งหน้าตาเว็บไซค์ เขาทำกันอย่างไร

2. หลังจากนั้นจะมีการพูดคุยถึงวัตถุประสงค์ และโครงสร้างของเว็บ รายละเอียดของเว็บไซต์ที่ต้องการ

3. ดำเนินการสร้าง ปรับแต่งและใส่ข้อมูล ขั้นตอนนี้เราจะทำไปพร้อมกับคุณ โดยเราจะใช้ประสบการณ์การทำเว็บ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจ และการตลาดบนอินเตอร์เน็ต มาช่วยเสริมและแนะนำให้

4. ทบทวนและสอนเพื่อให้ทำเองได้ เพื่อต่อไปคุณและพนักงานของคุณจะทำเองได้ เพิ่มข้อมูล ใส่รูปภาพ และแก้ไขเองได้ง่ายๆ

ผู้เรียนเป็นใคร

ผู้เรียนคือพนักงานของท่านและตัวท่านเอง จำกัดจำนวนคนเรียนอยู่ที่ไม่เกิน 4 ท่าน

เรียนได้ที่ไหน

ไปสอนให้ที่บริษัท (ขอเฉพาะใน กทม. และที่บริษัทต้องมี internet)

วัน-เวลาเรียน

สามารถนัดวันเรียนได้ตั้งแต่ จันทร์-เสาร์  เวลาเรียน ประมาณ 20 ชั่วโมง

ค่าเรียนเท่าไร

ไปสอนและแนะนำการจัดทำ และร่วมทำด้วยกับท่าน  โดยไปทั้งหมด 4 ครั้งๆ ละประมาณ 5 ชั่วโมง  ค่าใชจ่ายตลอดหลักสูตร 25,000 บาท โดยจำนวนผู้เรียนไม่เกิน 4 ท่าน

โปรแกรมที่ใช้ทำและสอน

คือ WordPress เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่เรียกว่า CMS (content management system) ที่ใช้ในการสร้างเว็บไซค์ และให้เราที่จะบริหารจัดการระบบ การปรับแต่งการใส่ข้อมูล การแก้ไขข้อมูลได้ง่าย

ด้วยความที่ WordPress เป็นโปรแกรมที่ใช้งานและเรียนรู้ได้ง่าย จึงทำให้โปรแกรมตัวนี้มีผู้ใช้ในปัจจุบันค่อนข้างมาก แต่ไม่ใช้ว่ามันง่ายแล้วจะสร้างเว็บไซค์ได้ไม่ดีไม่สวย ในทางกลับกัน กับทำเว็บไซค์ได้สวยจนบางครั้งเราอาจนึกไม่ถึงด้วยซ้ำว่า เว็บนี้ทำจาก wordpress

สนใจติดต่อที่ ฉัฐพนธ์ โทร. 086-0604030, 086-8866062  email : chatpon@hotmail.com

(ผู้สอน-วิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้า ลาดกระบัง) คลิกเพื่อดูประวัติผู้สอน

ตัวอย่างเว็บไซค์ที่ทำด้วย WordPress และมาเรียน ในหลักสูตรนี้

 


<ค ลิ ก> ดู ร า ย ล ะ เ อี ย ด ห ลั ก สู ต ร ทั้ ง ห ม ด

สถานที่เรียน

ท่านสามารถเดินทางมาเรียนที่ออฟฟิตผู้สอนได้ที่

บริษัท จีฟินน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
99/23 หมู่ที่ 4 อาคารเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ (Software Park) ชั้นที่ 12 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120
โทรศัพท์เคลื่อนที่ : 086-8866-062 , 08-6060-4030

สถานที่เรียนสะดวกสบาย มีหลายขนาดตามจำนวนผู้เรียนครับ

หรือท่านสามารถแจ้งให้เราไปสอนให้ถึงสถานที่ทำงาน ที่บ้านของท่านก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกสบายของผู้เรียนครับ

Share