เริ่มต้นธุรกิจบนเว็บไซต์ ตอนที่ 8 มาเริ่มใช้งาน wordpress กันเถอะ บทที่ 1 ว่าด้วยเรื่องการสร้าง user

หลังจากที่เราติดตั้งโปรแกรมการสร้างเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า wordpress ไว้บน hosting หรือ hosting จำลองที่เราทำไว้แล้ว (ดูบทความเรื่องการ “จำลองเครื่องคอมพิวเตอร์เราให้เป็น โฮสติ้ง (hosting) ใช้โปรแกรม Appserv” และ “ติดตั้งโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ที่ชื่อว่า...

ทำให้หน้าเว็บไซต์ (wordpress) มีเพลงเปิดตลอดโดยใช้ plugin ที่มีชื่อว่า Flash MP3 Player

มีหลายท่านอยากให้เว็บไซต์ของเรามีเสียงเพลงที่เราเลือกไว้ เปิดคลอไปด้วยตลอด จะทำอย่างไร ผมลองไปค้นๆและลองใช้อยู่หลายตัว พบว่า Flash MP3 Player เป็น plugin ที่ใช้ง่ายไม่ซับซ้อนอะไรมาก อีกทั้งยังมีคน download ไปใช้แล้วเป็นแสนครั้ง เรามาทดลองใช้กันเลยดีกว่าครับ 1....

Portfolium Theme ฟรี สำหรับ wordpress เพื่อการทำ Portfolio

สองสัปดาห์ ก่อนได้ข่าวมาว่า แหล่งรวมภาพถ่ายสวยๆ มากมาย และเป็นที่รู้จักอย่างมากในช่วงหนึ่งอย่าง Multiply ที่เปิดให้บริการมา 8 ปี กำลังจะปิดตัวลงแล้วในวันที่ 1 ธันวาคม 2012 นี้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ (ที่มีอยู่เยอะมากๆ) ถึงกับใจหาย และ เตรียมตัวกันขนานใหญ่ Multiply...

ฟอนต์ (font) สวยๆ ของ wordpress โดยใช้ web-fonts plugin

มีหลายท่านถามว่า ฟอนต์ ของ wordpress เปลี่ยนได้มั้ย จริงๆ ก็มีวิธีเปลี่ยนหลายวิธีอยู่ แต่วันนี้เราลองมาเปลี่ยน font กันโดยใช้ plugin ที่มีชื่อว่า web-fonts เริ่มเหมือนเดิมครับ คือ 1. เข้าไปเมนู plugin ค้นหาโดยใช้คำว่า web-fonts   2. กดติดตั้ง จากนั้นก็ Activate...

Contact Form 7 กับ Plugin สร้างฟอร์ม เอนกประสงค์ สำหรับ wordpress

บางครั้งเราจำเป็นต้องสร้างแบบฟอร์ม เพื่อให้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บเราได้กรอก และส่งมาให้เรา Contact Form 7 เป็น plugin ยอดนิยมของ wordpress ที่มีคนโหลดใช้มากที่สุด วันนี้มี วิดีโอมาให้ดูแทนการเขียน แต่เป็นของฝรั่งเค้าทำไว้ ลองดูกันก่อนนะครับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save